NEM CHAY

Đây là 1 một món chay  rất thông dụng, chúng ta cùng thực hiện nhé!

 
 Nem chay
 
1. Sơ chế:
– Tỏi băm vắt lấy nước và xác để riêng. Ớt hiểm cắt nhỏ, ớt sừng cắt lát.
 
– Vỏ bưởi gọt lấy phần trắng, cắt lát thật mỏng. Pha hỗn hợp gồm 2 lít nước, 2muỗng phèn chua, 1muỗng muối. Ngâm vỏ bưởi vào bóp kĩ, xả với nước nhiều lần cho vỏ bưởi hết the, vắt ráo còn 200g.
 
– Đun tiếp 2 lít nước sôi, 1muỗng phèn chua, cho vỏ bưởi vào luộc vừa chín, vỏ bưởi vừa trong lại thì vớt ra xả qua nước lạnh, vắt ráo.
 
– Đu đủ cắt sợi, rửa qua nước muối, nước có phèn chua, xả sạch, vắt ráo rồi phơi héo.Trước khi trộn nem: rửa đu đủ lại bằng nước ấm, vắt ráo.
 
2. Thực hiện:
 
– Cho vào cối giã nhuyễn hỗn hợp gồm: 200g vỏ bưởi, 1 chén nước khế, 2.5 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1muỗng bột ngọt, hạt nêm  nước tỏi và ít màu thực phẩm.
 
– Phi thơm tỏi với 2 muỗng dầu ăn, cho hỗn hợp vỏ bưởi vào xào kĩ với lửa vừa, khi thấy vỏ bưởi trong và ráo thì cho sợi đu đủ, ớt hiểm cắt lát,  tiêu sọ giã bể và thính vào trộn đều và tắt lửa.
 
– Gói nem: chia nem ra thành 15 phần, nén cho nem có hình vuông, gắn thêm 1 lát ớt sừng, tiêu đen, bọc lá chùm ruột và gói lại bằng bao nilon mỏng rồi gói lại bằng lá chuối bên ngoài. Cột dây treo thành chùm hoặc có thể gói dài khoảng 200g/ cây.
 
–  Để nơi ấm 2-3 ngày sau là dùng được.
 
– Sản phẩm đạt chất lượng khi có màu hồng nhạt trông thật đẹp mắt. Cắn một miếng sẽ cảm nhận ngay độ giòn, độ kết dính cùng vị chua ngọt dịu hơi cay cay của nem. Đúng mùi vị đặc trưng, không kém gì nem mặn. 
 
3. Cách dùng:
 
– Có thể ăn kèm bánh ướt,
 
Mách nhỏ
 
– Chọn bưởi chín vừa, tươi mới thì vỏ sẽ ít xơ có nhiều chất pectin giúp nem kết dính tốt hơn.
– Màu hồng của nem có thể sử dụng nước củ dền để lấy màu.
 
 
Advertisements

2 thoughts on “NEM CHAY

  1. Pingback: NEM CHAY | CỬA HÀNG THỰC PHẨM NGỌC BÍCH

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s