CÁCH CHỌN GIÒ LỤA NGON

Giò lụa từ lâu đã trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của mỗi gia đình.

cha lua

 

Không những vậy, nhiều người còn có thói quen đem tặng hoặc biếu nhau “cây giò” thay cho món quà Tết giàu ý nghĩa, đây là một trong những nét đẹp văn hóa rất riêng mà có lẽ không vùng đất nào ngoài Việt Nam có được.

Để mâm cơm ngày Tết thêm phần hoàn hảo CH Thực Phẩm Ngọc Bích xin chia sẻ 1 số đặc điểm để phân biệt Giò lụa ngon và an toàn: 

+ Giò lụa ngon khi cắt ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ rỗ, nhìn miếng giò mịn và hơi ươn ướt. Lý do là bởi giò được làm từ thịt nạc ngon, khi được nghiền thịt sẽ quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp giò không khí ấy sẽ nở ra và tìm cách chui ra ngoài tạo ra những lỗ rỗ bên trong khoanh giò. 

cha lua

+ Giò có mùi thơm thoang thoảng của thịt hòa quyện với mùi của lá gói. (mùi thơm tự nhiên chứ không gắt, nồng)

+ Giò khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, giòn giòn, mềm mềm, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở.

Giò ngon có thể để được khá lâu mà không bị ôi thiu, trong mùa Đông có thể giữ được khoảng 1 tuần lễ ở nhiệt độ bình thường. Nếu giò đã cắt miếng ra rồi thì nên cho vào trong tủ lạnh bảo quản và vẫn có thể giữ được hương vị thơm ngon trong khoảng 10 ngày.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp cho mọi người lựa chọn được chả lụa ngon đúng nghĩa, góp phần làm cho bữa ăn gia đình thêm chất lượng và dinh dưỡng.

CH Thực Phẩm Ngọc Bích

Advertisements

2 thoughts on “CÁCH CHỌN GIÒ LỤA NGON

  1. Chào bạn.

    Cảm ơn bài chia sẻ của bạn. Giò lụa là món ăn thân thuộc của mọi gia đình ở Việt Nam. Thế nhưng để chọn được một cây giò lụa ngon, chất lượng thì không phải ai cũng biết.

    Hy vọng trong những bài viết kế tiếp bạn sẽ hướng dẫn kỹ hơn về cách chọn giò lụa hay cách bảo quản giò lụa được lâu.

    Chúc bạn thành công trong công việc kinh doanh của mình.

    Nguyễn Công Quang
    Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
    Web: http://cayxanhgianguyen.com/

  2. Chào bạn.

    Bài chia sẻ của bạn rất hay. Giò lụa là món ăn khá quen thuộc với người dân Việt Nam trong dịp Tết, lễ, cúng giỗ…Vì vậy, chọn được giò lụa ngon không phải đơn giản.

    Nhưng tôi có một thắc mắc là nếu không cắt giò lụa ra thì làm thế nào để biết giò lụa ngon ?

    Chúc bạn sức khỏe, thành công trong cuộc sống.

    Đỗ Minh Tâm
    Công ty Ngân Phát Thịnh
    Web: http://bongtaibac.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s