CHÀ BÔNG

Chà bông hay còn gọi là Ruốc: là một món ăn được chế biến từ thịt nạc. Tùy nguyên liệu chế biến từ thịt Heo, Gà, Cá, Tôm…. Ta sẽ có Chà Bông Gà, Chà Bông Cá….. Phổ biến nhất là chà Bông Heo.

CHÀ BÔNG

Cách làm chà bông Heo:

Thịt Heo nạc xắt miếng to dọc thớ, luộc hoặc kho với nước mắm ngon, đường, bột ngọt và thêm 1 chút nước.

Khi thịt chín, nước trong nồi còn ít, Bắc nồi ra khỏi bếp, để nguội sau đó dùng chày giã dập rồi dỡ thịt ra cho tơi và cho vào chảo rang với lửa  thật nhỏ.

Trong quá trình rang trong chảo ta cho nốt nước trong nồi kho thịt vào rang cùng.

Rang cho đến khi thịt  thật khô, vàng tươi.

Bảo Quản

Bảo quản Chà Bông trong đồ chứa đậy nắp kín.

Chà Bông là món ăn ngon, dễ ăn, tiện lợi và có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, phong phú: Cơm cháy chà bông, gỏi Chà bông mướp đắng, bánh mỳ, xôi mặn ….

GOI MUOP DANG CHA BONG

Ngọc Bích – cửa hàng thực phẩm Ngọc Bích

Advertisements

2 thoughts on “CHÀ BÔNG

  1. Chào bạn

    Ngon quá

    hịt Heo nạc xắt miếng to dọc thớ, luộc hoặc kho với nước mắm ngon, đường, bột ngọt và thêm 1 chút nước.

    Khi thịt chín, nước trong nồi còn ít, Bắc nồi ra khỏi bếp, để nguội sau đó dùng chày giã dập rồi dỡ thịt ra cho tơi và cho vào chảo rang với lửa thật nhỏ.

    Trong quá trình rang trong chảo ta cho nốt nước trong nồi kho thịt vào rang cùng.

    Rang cho đến khi thịt thật khô, vàng tư

    Phan Ngọc Lợi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s